9 Điều Nên Biết Khi Mua Xe Mới Trước khi mua xe mới các ACE hãy tham khảo 9 đi…


9 Điều Nên Biết Khi Mua Xe Mới 🚘

Trước khi mua xe mới các ACE hãy tham khảo 9 điều sau đây:

1. Ước định giá mình muốn mua xe mới là bao nhiêu? (Before buying a new car, set your budget) – nếu mua quí vị trả bằng tiền mặt, mượn nhà bank (financing), hay mướn (lease). Hãy nhớ mua xe mới xong quí vị còn phải trả tiền thuế cho xe, làm giấy tờ xe (registration), và bảo hiểm xe hàng tháng.

2. Chọn xe (choose the right car) – mua xe mới này dùng cho gia đình, đi làm, hay lý đó nào khác. Suy nghĩ nên chọn xe loại gì? Mấy cửa? Màu gì?

3. Tham khảo xe nào bền (Check reliability of the vehicle) – nên chọn loại xe lái bền dài lâu, ít hư và tiền sửa hay bảo tồn cũng không mắc. Tham khảo qua hai trang Kelley Blue Book’s Five-Year Cost to Own hay Consumer Reports’ Cost of Vehicle Ownership để biết bảo tồn xe mỗi năm khoảng bao nhiêu.

4. Lái thử xe (Test-drive the car) – nên thử lái xe trước khi quyết định mua coi độ êm khi lái, tầm nhìn thoáng thoải mái. De xe cảm thấy an toàn.

5. Hiểu rỏ loại xe (Understand models of vehicle) – thí dụ nếu quí vị mua xe Toyota Camry thì xe này có các loại như: SE, CE, LE, và XLE. Thường CE là bình thường (base model) và XLE là xịn hơn với nhiều chức năng hơn.

6. Kiểm tra giá (Check the price) – quí vị có thể kiểm tra giá xe mình muốn mua trên mạng Kelley Blue Book. Quí vị cũng có thể hỏi ai đã có mua chiếc xe mới mà quí vị muốn mua là giá bao nhiêu và mua ở đâu. Mỗi tháng, hãng bán xe thường có chương trình hạ giá mới. Màu xe quí vị chọn cũng được bớt giá. Quí vị nào hiện là chủ nhân của tiệm hay cơ sở thương mại mà định mua để làm ăn thì cũng có phần bớt giá (discount).

7. Thương lượng giá (negotiate) – khi quí vị thử lái xe xong đến phần thương lượng giá xe nên lưu ý vài điều: – Hỏi kỹ đây là giá lái xe ra (drive-out price) hay là giá chưa có thuế plus fee. Thường thì thương lượng giá vừa phải (reasonable) thì hãng bán xe sẽ chấp nhận (agree to asking price). Còn quí vị thương lượng giá trên trời thí dụ xe bán để giá (asking price) là $20,000 mà quí vị muốn còn $12,000 thì ai mà bán. Thường với giá $20,000 thương lượng giá ($18,500, $19,000 và thường thì hãng sẽ cho quí vị counter offer là $19,500 take it or leave it). Khi thương lượng giá nên đi với một hai người để có người làm nhân chứng.

8. Nếu có Trade-in xe (Trade-in deal) – nếu quí vị muốn dealer coi xe trade vô giá trị xe bao nhiêu hãng sẽ cho biết giá nhưng thường là giá thấp hơn quí vị bán ở ngoài. Quí vị có thể thương lượng giá (trade-in) với hãng xe nhưng thường thì hãng xe mua xe của quí vị vô rồi bán ra để kiếm chút lời. Quí vị có thể hỏi giá bán xe cũ của quí vị ở CarMax hay bán lại cho người thân.

9. Hài lòng với giá để ký hợp đồng mua xe (Seal the deal) – khi vào gặp finance manager để ký giấy tờ mua xe thường thì họ sẽ hỏi mình có mua thêm phần warranty sửa xe thì tuỳ ý của quí vị nếu quí vị thấy không cần thiết thì khỏi mua thêm. Đem theo tiền (down payment) và 1 cái VOID blank check để họ làm thủ tục trả cho xe hàng tháng. Bảng số xe mới thì thường 2 tuần sẽ gọi quí vị lên lấy. Làm xong thủ tục lấy chìa khoá xe quí vị nhớ gọi cho văn phòng bảo hiểm mình để cho họ biết số VIN numbers để quí vị có bảo hiểm lái xe về hợp lệ an toàn trên xe lộ.

Mến chúc quí vị tìm được một chiếc xe mới ưng ý, good deal, và thật nhiều may mắn khi đi mua xe mới. 🙏🏼

Danny N Nguyen

Agent đại diện bán bảo hiểm của thành phố Houston và các vùng phụ cận trong tiểu bang Texas 🤓

(Nguồn hình lấy từ trên internet với phần edit thêm)
Source