Bí Quyết Dưỡng Da Kiểu Hàn Quốc – The Little Book Of Skincare by Charlotte Cho: …


Bí Quyết Dưỡng Da Kiểu Hàn Quốc – The Little Book Of Skincare by Charlotte Cho: A Really Worth-Reading Book

Tớ luôn khụt khịt mũi khi nghe ai đó nhắc đến dưỡng da kiểu Hàn Quốc! Thành thật, từ kinh nghiệm bản thân, nếu bạn bị mụn, đừng dùng đồ Hàn vì chúng chỉ hợp những người cần dưỡng da nhẹ nhàng hơn là một phương thuốc tuyên chiến thực sự với vi khuẩn P.acnes và hàng ngàn nguyên nhân gây viêm khác. Nhưng nếu nói đến dưỡng ẩm, đến chống lão hóa, đến dupe thành phần, đến giữ da khỏe glowing lấp lánh cả ngày
thì dưỡng da kiểu Hàn Quốc đã thành công với một con nghiện beauy như mình!

Đó là lý do mình mắt sáng lấp lánh khi sở hữu cuốn sách Bí Quyết Dưỡng Da Kiểu Hàn Quốc (The Little Book Of Skincare). Kể ra lúc đầu mình cũng chẳng để ý đâu nhưng liếc mắt đến cái tên Soko Glam và Charlotte Cho thì mình đã thề rằng phải có cuốn sách bằng mọi giá! Bạn biết vì sao không? Charlotte Cho chính là người đứng sau chuỗi bán hàng Soko Glam nổi tiếng về bán đồ làm đẹp phong cách Hàn. Bắt đầu vào năm 2012 và lan tỏa như một cơn lốc tại Mỹ. Lừng lấy thế thì viết sách hẳn phải có gì đó hay ho nhỉ? À, nếu bạn thích thử thì có thể đặt hàng ở https://sokoglam.com/ nhưng tớ khuyên là không vì giá đắt hơn các bạn bán sẵn Việt Nam nhiều, chưa kể đến rủi ro thuế hải quan nữa.

Quay lại cuốn sách. Tớ thành thật chia sẻ rằng những bạn mới bắt đầu dưỡng da hãy đọc ngay đi!

CHƯA BAO GIỚ TẠI VIỆT NAM CÓ MỘT CUỐN SÁCH DƯỠNG DA ĐƯỢC DỊCH TỐT VỀ MẶT NGỮ NGHĨA, CHẮC CHẮN VỀ KIẾN THỨC SKINCARE NHƯ THẾ!

Bằng góc tiếp cận bạn đọc của một kẻ không biết gì, Charlotte Cho đã rất chân thật kể lại quá trình cô gái Califorina gốc Hàn mù tịt skincare bắt đầu nhân thức dưỡng da là gì, vì sao và làm sao để dưỡng. Đọc xong, tớ cá bạn sẽ tnhìn thấy một phần bóng hình mình đâu đó khi những ngày mười mấy tuổi đánh vật những chai lọ đầu tiên

Ngoài ra, cuốn sách đầy tinh thần Hàn Quốc trong cái nhìn tây phương nhưng không kém phần gần gũi để tất cả những người bắt đầu có thể đọc và thấm được. Đây là nguồn cảm hứng của mình để đọc trọn hơn 200 trang sách trong vòng một tiếng rưỡi chạy xe. Đã lâu lắm rồi mình mới khoái trá đọc sách một mạch kiểu đó đấy. Và khi gấp sách lại, mình có những điều tâm đắc sau đây:

1. “Dưỡng da là quá trình thử và sai” (trial and error). Thật sự có rất nhiều bạn nhắn tớ phải làm sao với da, recommend sản phẩm nào. Sorry babe nhưng mình không thể giúp. Một sản phẩm sẽ hợp người này, không hợp người kia. Không ai khác chính bạn phải ra tay hành động để tự cứu lấy làn da mình đó! Dùng để hiểu bản thân hợp thành phần nào, kích ứng với thành phần nào. Lập một danh sách đi và da bạn năm 30 tuổi sẽ biết ơn bạn lắm lắm đó

2. Một nguồn cảm hứng tuyệt vời cho những người kiệt quệ vì công việc như mình. Suốt ngày doanh số và lù khù đủ thứ. Nhưng với Charlotte Cho, đó là đam mê thực sự và nếu bạn đầu tư thật sự cho đam mê và đam mê đó mang lại value cho xã hội, your business will rock! À, dĩ nhiên đó không hoàn toàn đơn giản là bạn up một sản phẩm xinh đẹp nào đó lên website và nó bán vèo tức khắc. Vẫn phải là nỗ lực kinh khủng của một bộ máy business “điên khùng” đằng sau chứ nhỉ?

3. Tớ ước rằng cuốn sách có thể sâu sắc hơn một chút ví dụ thay vì đơn thuần đề cập Arbutin à chiết xuất từ lá dâu tằm. Có thể nói thêm rằng chúng sẽ hóa hydroquinone trong môi trường kiềm nên chớ có dùng quá sớm sau khi vừa rửa mặt bằng soap. Arbutin sẽ work trong phức hợp hơn là đơn lẻ hoặc alpha arbutin sẽ mạnh hơn và ổn định hơn Arbutin thường (dạng beta)

4. Tớ mê túy lúy phần kem chống nắng. Bạn Charlotte Cho viết rõ như ban ngày và dành hẳn một chương cho mục chống nắng. Well, tớ không biết nói gì ngoài việc bảo bạn đọc đi vì người ta viết cả một chương dài, tớ không thể chỉ viết gọn vài dòng được. Nhưng tóm lại, tớ cho chống nắng này 8/10 điểm. Why only 8? Thứ nhất, vì tớ khó tính lắm, thứ hai, tớ muốn khoe nhiều công nghệ chống nắng mới với các bạn trong những bài viết tới mà tớ tin rằng tân tiến hơn trong sách nhiều hì hì.

5. Cuối cùng, tớ khuyên kiến thức thì cực khoa hoc nhưng sản phẩm, again, có thể không thích hợp lắm cho các bạn da mụn nên đọc các bạn cũng cân nhắc nhé chứ đừng ầm ầm mua y chang kẻo da tan nát đó.

Sách này bạn có thể mua của Saigonbooks (online hay offline đều được) hoặc các cửa hàng Skinfood với giá 200,000. Tớ thì được tặng tại cửa hàng Skinfood khi mua hàng hóa đơn 1,000,000 (chương trình này không biết kéo dài tới bao giờ). Mà thật lòng tớ buồn lắm khi nghe em trai bán hàng bảo sách không được nhiều người mua, khách hàng cũng không mặn mà chương trình mua hàng tặng sách. Bản thân, tớ đánh giá cao làm marketing kiểu công ty cũng có lợi mà người dùng cũng được nâng cao kiến thức như này hơn các promotion thông thường khác. 200 ngàn đi ăn một bữa cũng hết, còn kiến thức này tớ nói thật, chục triệu tiền skincare chưa chắc trải nghiệm ra.

À, tớ viết bài này không có PR cho Saigonbooks hay Skinfood đâu, tự mua tự trả tiền hết đó, tớ còn giữ bill nè nên ai la PR thì tớ up luôn bill cho xem nhen. Các món mấy bạn thấy trong hình là tớ mua để được tặng sách đó, 4 cây son dạng hơi tint, 1 sữa tắm mà có chương trình khuyến mãi 30%-50% nên hết có chín trăm mấy chục ngàn, kết quả phải mua thêm cái mặt nạ cho đủ bill và lấy quà samples. Hic, thật là một nạn nhân tiêu biểu của các promotion :((

Mà như tớ đề cập rồi, tớ da mụn nên không muốn rủi ro thử đồ skincare nên chỉ mua những món dạng vô thưởng vô phạt để thử trước thôi. Bất ngờ là son đẹp và mềm môi, đặc biệt cây lip oil – nói chung cũng tương đối so với Benefit tint tớ đang dùng. Note luôn là tớ thích gu tự nhiên nên son mấy màu này chỉ apply nhẹ, màu nhìn không ra có đánh hay không. Do đó, bạn nào thích gu đậm thì thử trước khi mua chứ không khuyến khích mua son theo tớ rồi la tớ là không đẹp nha.

Tớ chỉ khuyên mua sách thôi. Nhấn mạnh lại là sách rất đáng đọc đó. Bạn nào thực tế thì nên mua sách. Ham khuyến mãi mua sắm phù phiếm thì canh sales mua thêm để nhận sách free nhé. Đừng quên, tri thức chính là sức mạnh!

Chúc các bạn luôn đẹp đầy hiểu biết!

Stay Inspired and Knowledgeable!

Cá Vàng
Theo FB Cavang