CND: For Your Healthy Looking Nails And Uv Nail Lamp AnalysisBạn có hàng ngàn…


CND: For Your Healthy Looking Nails And Uv Nail Lamp Analysis

Bạn có hàng ngàn cách để trở nên hết sức thời thượng. Ví dụ trong cuốn sách thời trang, “How To Look Expensive” của chủ biên tạp chí Glamour lừng danh xứ cờ hoa, đó là việc sở hữu khoác đắt tiền và quần áo bên trong chỉ cần thường thường bậc trung. Hay đơn giản hơn, nếu bạn chưa sẵn sàng ném thẳng hàng đống của cải cho Burberry coat thì hãy thử để ý đến những tiểu tiết như da tay, hay thậm chí, những móng tay chẳng hạn.

Với kinh nghiệm tớ thu lượm được từ hai người bạn từ Hàn Quốc – quốc gia dẫn đầu ngành công nghiệp làm đẹp, người ta thường thích những chiếc móng tự nhiên tươm tất hơn hẳn kiểu móng đầy màu sắc sặc sỡ như Việt Nam hay Mỹ. Phổ biến nhất là French Manicure, thậm chí, đến cả những cậu trai cũng đổ ra nail salon một tuần một lần để làm sạch và định hình móng . Trước đây, tớ cũng thử hý hoáy chữa lành mấy chiếc móng tả tơi bị cắn nham nhở trước ngày dating. Trải nghiệm thương đau tại các tiệm spa nhỏ lẻ khi họ dí kiềm cắt chảy máu cả da làm tờ phải tự mua sơn về. Chỉ top coat, base coat và dưỡng. Dĩ nhiên mọi thứ hoàn hảo ở giai đoạn mua sắm, bạn biết đó, tớ vui vẻ quẹt thẻ và mọi thứ đều trở nên tuyệt vời. Lớp sơn nói chung là khá ổn thỏa, trừ việc chúng cứ bắt đầu tróc ra dù mới làm trong vòng 30 phút. Nhưng câu chuyện trở nên tệ hại khủng khiếp sau mỗi lần tẩy trang cho nail, móng bị vàng và yếu đi rất nhiều chỉ trong 6 tuần. Từ đó, tớ nói tạm biệt ước mơ có móng tay đẹp.

Cho đến một ngày nọ, tớ tìm thấy một brand về nail tên CND – hiện đang dẫn đầu thị trường về áp dụng công nghệ làm đẹp cho nail. Giúp móng của bạn không chỉ đẹp mà thật sự khỏe mạnh. Brand history cũng khá vui khi một bác sĩ tại California trong lúc làm răng đã phát sinh ý tưởng làm nail khi bệnh nhân của ông nói rằng vật liệu trám răng có mùi như đồ làm móng vậy.

Từ năm 1979 đến nay, CND đã có đủ thứ đồ chơi, không chỉ base và top coat mà còn ngập tràn những thứ bỏ túi nhỏ xinh như dầu dưỡng Solar Oil, kem dưỡng Cutical Eraser 5% AHA và lotion dưỡng tay Scentsations. Siêng dùng bộ ba này đều đặn, bạn sẽ thoát cảnh dễ bị bị da thừa và các vết dằm xước chảy mảu trên tay. Và giá thì rẻ bèo so với các quý ngài Pháp đắt đỏ L’occitane hay Clarins nên các em được tớ saved hẳn một chỗ trong nhà tắm để tự tận thưởng mỗi sáng trước khi apply kem chống nắng cho tay. Tuy nhiên, do sản phẩm đang phân phối tại spa nên khó tìm, theo tớ biết hình như chỉ Hà Nội mới có thì phải, hy vọng brand nam tiến sớm để tớ lại mua base coat.

Đó là cho những bạn yêu tự nhiên, còn nếu muốn sắc sảo, CND có hàng trăm màu sơn, công thức sơn khác nhưng tớ chưa tìm hiểu kỹ vì dù sao với các bạn trai như tớ thì gout healthy shining-looking nails có vẻ hợp hơn. Tuy nhiên, trong lúc ngắm các beauty bloggers khác làm nails, tớ lại tự dưng chú ý đến chiếc máy CND UV Nail Lamp mà bỏ tay vào sẽ giúp làm khô lớp sơn. Tớ thắc mắc để làm được như vậy năng lượng ánh sáng phải lớn, đồng nghĩa chúng có khả năng làm lão hóa da? Thật lòng, thà phải sống với móng tay nham nhở suốt đời hơn là bị già đi và da tay nhăn nheo. May mắn, sau 3 ngày research, tớ cuối cùng cũng tự tin thò tay vào máy UV Nail Lamp kia vì thực ra, chúng còn an toàn hơn cả ánh mặt trời nữa.

(1) Robert M. Sayre cùng John C. Dowdy, 2 tiến sĩ trong ngành vật lý sinh học và quang sinh học đã rút ra ra kết luận, “đèn của CND gần như không chứa tia UVB và UVC cũng như rất ít UVA-2 và chủ yếu chỉ có UVA-1 tia ít có khả năng gây ung thư nhất trong dải quang phổ” – điều này còn ít nguy hiểm hơn việc chúng ta tiếp xúc với điện thoại hay máy tính nữa

Một khoa học gia khác, Doug Schoon – đang giữ nhiệm kỳ Chief Scientific Advisor tại CND cũng kết hợp cùng hai chuyên gia cho một nghiên cứu độc lập (hoàn toàn không liên quan đến CND). Nghiên cứu so sánh độ mạnh của đèn trong làm nail với ánh sáng mặt trời và cho biết UV trong đèn làm nail có ít UVB gây cháy nắng hơn ánh mặt trời. Lượng UVA thì chỉ ngang với việc tiếp xúc khoảng 1.5 -2.7 phút cho mỗi lần làm nail.

(2) Ngoài ra, bạn có biết khoa học đã chứng mình lớp móng của chúng ta có khả năng chống UV tốt hơn tới tận 3.5 lần so với da cơ thể, ví dụ như nơi lớp da khá dày là da lưng.

Từ (1) và (2), tớ nghĩ mọi người có thể thoải mái làm mani/pedi rồi đó. Nhưng please note là chỉ đúng cho các loại máy tốt nha!

Một điều cuối tớ muốn chia sẻ cùng các bạn là môt cách may mắn tớ đã có cơ hội ngồi cùng cả team CND, từ international manger đến Viet Nam director và nhiều anh chị manger khác. Được nghe cũng như cảm nhận value khi mọi người đồng lòng mang CND về Việt Nam để tạo nhiều công việc hơn cho những phụ nữ tại nước mình không có nhiều điều kiện và thu nhập để ổn định cuộc sống rồi mới đến bài toán kinh tế của brand. Điều này thật sự khó khăn nhưng tớ tin đây mới là con đường phát triển bền vững vì đầu tư cho con người chắc chắn sẽ lâu dài.

So Welcome to Vietnam and Good luck nha CND Vietnam!

Stay Inspired,

Cá Vàng
Theo FB Cavang