Có nên đi Mỹ định cư hông… ?!

Việt Mỹ Atlanta nói về cuộc sống người Việt tại Mỹ và tại quê nhà – blog/dungnghetinh.com – Có nên đi Mỹ định cư hông… ?!Nguồn

10 Nhận xét

  1. Chúng tôi có người họ hàng thân là đại gia bên Việt Nam, cách đây 5-6 năm đi theo diện đầu tư đưa 4 đưa con đã lớn, có cháu đã có vợ có chồng rồi mà khi ơn Việt Nam lo ăn chơi hơn tu chí làm ăn vì nhà rất giàu có, nhưng đây 4 cháu rất chịu khó học hành làm ăn. Còn vợ chồng vị đại gia này vẫn ở bên Việt Nam điều hành lo làn ăn tại Việt Nam thỉnh thoảng qua lại Mỹ như đi chợ vậy. Cháu lớn nhà bạn đang học năm cuối đại học tại Úc sẽ không khó khăn khi chuyển đổi vì cùng ngôn ngữ, đặc biệt là Úc và Mỹ công nhận nền giáo dục của nhau. Còn cháu bé tôi ước đang học lớp 7 hay 8 tại Việtnam rất dễ hoà nhập với nền giáo dục của Mỹ.
    Tôi nêu ra đây như một kinh nghiệm tham khảo cho gia đình bạn. Tuy vậy dưới thời TT Trump tiền đầu tư tăng lên là 1,3 triệu, nhưng vấn đề là đang bị delay không biết thời gian bao lâu. Nhà tôi cũng có người đang muốn qua theo diện đầu tư và tôi có gọi điện đến 2 cơ sở chuyên môn này họ đều trả lời như vậy !

  2. anh nói đúng gia đình cô ấy nếu đi thì theo diện eb5 để cho con cái làm chủ đầu tư và mình là hậu phương vững chắc cho con cái sau này ổn định cuộc sống ở mỹ mình đi cũng chưa muộn

  3. Qua trả lời của chú cháu rất quý mến vì sự chân thành và thẳng thắn, đồng thời rất sâu sắc, đáng cho người trong nước và ở Mỹ cân nhắc và suy nghĩ. Chúc chú và gia đình dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui trong năm mới.

  4. Theo tôi cs ở vn như vậy không nên đi, nếu đi thì đi du lịch một chuyến qua mỹ xem cs Mỹ như thế nào rùi hãy quyết định cũng chưa muộn!

Comments are closed.