Cuộc sống Mỹ: tuổi trẽ, trung niên, cao niên?!

Việt Mỹ Atlanta nói về cuộc sống người Việt tại Mỹ và tại quê nhà – blog/dungnghetinh.com – Cuộc sống Mỹ: tuổi trẽ- khám phá, hưởng thụ. trung…Nguồn

11 Nhận xét

 1. hay wa chú ơi. ai ảo tưởng cuộc sống mỹ thì xem clip của chú. người vn chúng ta tuy còn nghèo nhưng đổi lại sống rất bình an đó mới là cốt lõi của con người. có tiền vật chất nhiều mà tâm hồn trống vắg thì rất buồn vì người vn chúng ta là vậy. tuổi già chơi với con cháu và gặp bạn bè hàn thuyên. nghe chú nói con thấy chú là người sống tình nghĩa. đang nhiều tâm sự và cũng là bài học đắt giá cho lớp trẻ khi vợ chồng wa
  mỹ có tiền nhưng rồi ly dị đó là điều buồn nhất trong cuộc đời. chúc chú nhiều skhoe.

 2. Chú bi quan quá vậy. Con thấy sống ở Mỹ có việc làm vui với công việc mà chú

 3. Thay Chu co rat nhieu cau chuyen rat hay, va rat thuc te. Chu la moi nguoi rat thang thang, rat suy tu va co mot tam nhin rat xa. Xin hoi Chu Dung qua My duoc bao lau roi Chu ?

 4. Chú cho con hỏi tại sao ở Mỹ cháu thấy nhà nào cũng sơn cử màu trắng, ý cháu là họ không sợ bẩn và phải chùi rữa luôn ? Cảm ơn chú, cháu chào chú !

 5. Năm 2009 em có qua Perth Australia thăm bà con ,và em thấy khung cánh cuốc sống không khác gì nơi anh ỡ ,.theo em nếu anh có điều kiện ,thì về Việt nam .Mua một căn chung cư tại các khu đô thị mới giờ cũng không mắc và nó cũng rất tiện vì các dịch vụ cần thiết như y tế ,thực phẫm ….. đều rất thuận tiện .Quê hương bao giờ củng như người mẹ ,luôn yêu thương những đứa con cũa mình .Chúc anh luôn mạnh khoẽ

 6. Nước Mỹ không dành cho người già, kể cả những lãnh vực được ca ngợi như y tế chẳng hạn

 7. "" Ở xa mỏi tay , ở gần mỏi miêng "" . Nên nhớ điều duy nhất có thể có là ăn đời ở kiếp chỉ có thể là vợ chồng , còn toàn bộ miễn bàn , vui hay buồn là tự mình tạo ra mà thôi , ai tính tình yếu ớt , thì về VN sống . Túm lại ở đâu có tiền , ở đó có niềm vui ,

 8. Chú ơi, con sống ở Úc được 5 năm, và theo con và vài người thống kê, cứ khoảng 10 cặp vợ chông Việt Nam , vào tuổi 40-50 , thì khoảng 7 cặp ly dị . Ở tuổi đó, hình như tình cảm vợ chồng bắt đầu phai nhạt, và người ta rất dễ ly dị vì : phụ nữ thay đổi hoocmon, con cái đã lớn, và phụ nữ cũng không phụ thuộc vào đàn ông nhiều. Phụ nữ càng độc lập, họ càng dễ ly dị. Còn về tình bạn, hầu như rất là hiếm và cũng không mấy thân tình .Chú may mắn có việc làm , dù sao có việc làm cũng giúp minh nguôi ngai, chứ một ngày nào mà chú không còn đi làm được, mới thấy quá buồn luôn đó.

 9. Sao Anh bi quan hóa cuộc sống của người Việt dữ vậy ?
  Nếu ở VN vui hơn ,sướng hơn tại sao có nhiều người tìm mọi cách để đi
  Những trường hợp Anh nêu ra tại vì những người đó không thích nghi được[hay không chịu] với đời sống mới thôi.
  Người Việt qua đây phải làm lại từ con số zero.Họ hy sinh cho thế hệ sau.
  Bên nhà nói là hy sinh đời bố,củng cố đời con.
  Thực ra cuộc sống của dân bản xứ đâu quá bi đát như Anh tả.
  Ngày thường họ đi làm.Cuối tuần họ đi xem phim,đi câu,đi ăn uống,chơi thể thao vv.Có nhiều thứ cho họ giải trí.Họ đâu bỏ thì giờ ngồi mà rên rỉ.Họ vẫn enjoy cuộc sống của họ.
  Những người qua lâu,nhưng không thích nghi vì tiếng Anh kém,học vấn thấp do đó bị mặc cảm,không tiếp xúc nhiều với bên ngoài,chỉ lo kiếm tiền.
  Ra đường rụt rè ,sợ đủ thứ.Tự mình trói buộc mình thôi.
  Nhưng con cái họ chắc chắn là không giống họ.Tụi nó có tương lai.Tụi nó thích nghi với bên ngoài.
  Tôi thấy người qua lâu họ vẫn có bạn bè.Lễ lộc,cuối tuần họ gom lại ăn nhậu ,vui chơi thoải mái.
  Nhập gia tùy tục.Cứ khư khư giữ lấy những quan niệm cũ thì tự mình làm khổ mình.
  Nói ở VN vui hơn,sướng hơn thì qua đây làm chi.
  Tôi có nghe vài người than như Anh,nhưng chưa thấy ai từ bỏ quốc tịch,bán xe ,bán nhà về bển ở luôn.
  Chữ 'vui' ở đây phải hiểu như chữ 'tự do'.Tự do sống theo những gì mình muốn.Không sợ ai quấy rầy,không sợ chính quyền,không sợ công an.
  Muốn ở đâu thì ở.Muốn đi đâu thì đi.Khỏi phải xin phép xin tắc gì ráo.

Comments are closed.