Dân Kurds ‘chua chát’ vì đồng minh Mỹ tháo chạy khỏi Syria

Điểm tin buổi sáng 07/10/2019:
-Biểu tình chống chính phủ tại Iraq, hơn 100 người chết, 6,000 bị thương
-Dân Kurds ‘chua chát’ vì đồng minh Mỹ…nguồn nguoiviettv

5 Nhận xét

  1. Người tố giác thứ hai – đặc biệt là người có thể nói trực tiếp về các sự kiện liên quan đến tổng thống liên quan đến các cuộc trò chuyện liên quan đến Ukraine – có thể nhấn mạnh sự nhấn mạnh lặp đi lặp lại của Trump rằng khiếu nại ban đầu, được đưa ra vào ngày 26 tháng 9, là "hoàn toàn không chính xác."Bất cứ ai nhận được một cái gì đó có giá trị từ một quốc gia nước ngoài liên quan đến một cuộc bầu cử Hoa Kỳ là bất hợp pháp, theo Ủy ban Bầu cử Liên bang. Mặc dù không rõ ngay lập tức liệu Trump hoặc các quan chức Mỹ khác có vi phạm luật trong việc xử lý Ukraine hay không, điều đó có thể không quan trọng. Hiến pháp cho phép Quốc hội quyết định những gì cấu thành tội vi phạmTrump đã phủ nhận mọi hành vi sai trái, gọi cuộc gọi điện thoại là "hoàn hảo".Một bản sao được phát hành bởi cuộc gọi ngày 25 tháng 7 của Nhà Trắng Trump với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho thấy Trump yêu cầu một "ân huệ" của nhà lãnh đạo nước ngoài và thúc đẩy ông mở một cuộc điều tra về gia đình Biden. Hunter Biden.

  2. Đảng Dân chủ Hạ viện đã chính thức triệu tập Nhà Trắng và Phó Tổng thống Mike Pence như một phần của cuộc điều tra luận tội của họ về Tổng thống Donald Trump.
    Các trát đòi hỏi được đưa ra vào tối thứ Sáu bởi Ủy ban Tình báo Hạ viện, Ủy ban Đối ngoại và Ủy ban Giám sát và Cải cách trong các bức thư gửi cho Pence và Mick Mulvaney, Chánh văn phòng Nhà Trắng.
    Cả hai lá thư của Tình báo Hạ viện, Ủy ban Đối ngoại và Ủy ban Giám sát và Cải cách đều yêu cầu Mulvaney và Pence nộp các tài liệu liên quan đến cuộc gọi ngày 25 tháng 7 của Trump với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, trong thời gian đó, Tổng thống Mỹ đã yêu cầu người đồng cấp Ukraine điều tra đối thủ Dân chủ Joe Biden và con trai ông Hunter vì tham nhũng.

Comments are closed.