Đi định cư Mỹ, mang theo nửa triệu đô, sống được hông?..

Việt Mỹ Atlanta nói về cuộc sống người Việt tại Mỹ và tại quê nhà – blog/dungnghetinh.com – Đi định cư Mỹ, mang theo nửa triệu đô, sống được hông?…..Nguồn

37 Nhận xét

 1. Nếu qua Mỹ vì hy sinh cho con để môi trường giáo dục tốt thì nên đi còn tuổi lớn trên 50 khộng nên đi. nếu có nủa triệu usd ở Viẹt Nam gửi ngân hàng thì 1 năm cũng có khoảng 40.000usd sống quá khỏe. Con hoc Bác sĩ ra trường lương tầm 1200usd _ 1500usd với số tiền sẵn có mở phòng khám riêng thì sống như đế vương.

 2. Có điều kiện vậy mà thích ở Mỹ cho biết thì nên đi. Để chỗ làm ở Việt Nam cho người khác.

 3. The gio bay gio 50 t van con tre? bat cu/ noi nao song/ 500k 1000,000k tien chi la con so/ de? minh dieu dong . voi kinh nghiem song da? co thi bat cu/ quoc gia nao cung ok luon luon nghi lac quan vui ve la minh ok

 4. Nua trieu do hon khong co dong nao nhung phai xat dinh la lam lai tu dau , ca vo chong va con cai cung vay
  Moi co the theo kip nhip song o day , toi nghi nen di de co tuong lai cho con chau sau nay

 5. Nửa triệu đô tương đương 11 tỷ,chỉ có kẻ bị tâm thần mới đem hết 11 tỷ qua mua nhà rồi đi làm mướn tiếp,trừ khi có 2 triệu đô rồi hãy qua mỹ sống phủ phê,800k mua nhà cali 1,2 triệu để xài,chứ có đúng 500k thì xác định mua nhà ở mấy bang hóc bò tó rồi cạn kiệt tiền và nai lưng đi làm tiếp.

 6. nủa trieu đô ỏ vn mà huong thụ đi mỹ làm dì cho vất vả trong khi đó con cái đã hoc hành thanh đạt rồi

 7. có nửa triệu đô thì ở VN còn tốt hơn! 10 tỷ bỏ ngân hàng 7.1% = 710 Tr 1 năm, xài thỏa mãn, đi làm tàn tàn lấy tiền cafe =)

 8. nửa triệu đô Mỹ và con học bác sĩ, Nên ở lại Việt Nam

 9. trời…
  số tiền nữa triệu đôla đối với mấy triệu việt kiều ở Mỹ năm mo mới có.di Mỹ mà ở Việt Nam giàu có thì là sự sai lầm.o Việt Nam các cháu tương lai làm bác sĩ, kỹ sư, chủ tịch, tổng giám đốc, còn đi Mỹ đâu đại học chỉ là dân loại hai.

 10. Tôi lúc sang đây không có tiền ,không có gì cả .. học vấn dưới trung bình học rớt lên , rớt xuống . Ðược cái là siêng . Cũng ráng học , cho dù tiếng không biết . Học vẫn dưới trung bình . Hè làm 2 jobs, kiếm tiền đi học . Cuối cùng cũng ra đại học , kiếm được việc làm . Bây giờ tôi cũng đã thành công . Có thế nói tôi thuộc vào tầng lớp trung lưu của Canada . Nếu có tiền sang đây , lại siêng nữa chắc chắn là thành công .

 11. Nguoi chong cong danh phai bo-cua chay lay nguoi..Van su khoi dau nan..Moi qua ai cung vat-va…Khi co nghe-nghiep vung-chac cho ve VN cung khong ve vi chang noi nao binh-an, tu-do, nhan-quyen duoc ton-trong nhu My (Ho khong phan-biet doi-xu va ky-thi nhu CS) Neu song duoc voi cong-san thi cu o lai VN. Am-ap & khong phai lam lai tu dau…

 12. Xin chao,
  Tinh co hop mat gia dinh nhan ngay mothersday….Toi vua phat giac la co mot gia dinh kia
  rat muon di my va it nhat ra phai co mot trieu dollars thi moi hoan thanh duoc giac mo nay…
  Theo toi thay tuy theo cai goc gac va nhung su expectations cua minh.. O vn thi co cai vui
  va o xu my thi cung co cai vui cua no..Nhung minh can phai biet ve 'ngon ngu' va 'thich ung'
  voi cuoc song o My..Khong nen che bai qua voi va khen ngoi cung qua dang.. Nhung nen
  xuy nghi cho chin chan truoc khi quyet dinh..$$ than nhan bo ra de di my la so tien lon .. cho
  nen minh can phai quyet dinh la di dau va o dau 'dai lau'…. Con o xu my nay thi tuy theo ca tinh
  cua moi nguoi..Hoc gioi thi tien toi voi viec lam luong cao …Con 'it hoc' va 'hoc cham' thi can
  phai chap nhan voi thuc te va dung "doi loi' cho nguoi than….Khong co thien dang hay dia nguc
  nao o day ca !!Ma la cai thuc te minh se lam gi va co quyet tam hay khong!! Theo toi nghi minh
  nen 'muon $$ than nhan de giup do minh di nuoc ngoai ..Nhung dung co nghi la do la 'bon phan'
  than nhan phai cung cap $$ cho minh di nuoc ngoai..Di xong roi doi di ve va Bat man nay kia!!!
  Ben my nay ai cung tra bills ngap dau!! Nhung nhung lop nguoi toi truoc ho 'du gia' hon va to long
  giup minh thi minh nen biet on va cam on ho!!! Con su vui ve va hanh phuc con lai thi la chinh
  noi minh "tao ra" chu khong phai o my hay o vietnam..Toi o my duoc ngoai 40 nam va cho toi ve
  vietnam va phai chiu dung cai thoi tiet nong buc va duong xa ket xe hang ngay ..Thi toi thich
  o xu my nay van lan va khong bao gio ngo loi 'than tho'…

 13. Tôi đến Mỹ vào tháng 5 năm 1975 tôi không có một đồng xu dính túi, nhờ chịu khó làm việc học hỏi thêm tôi đã giúp cho 4 đứa con học xong Đại Học tư nổi tiếng bên Mỹ,cháu gái đầu lòng lấy cử nhân xong đi làm xướng ngôn viên cho đài truyền hình Mỹ, cháu gái thứ hai lấy Tiến Sĩ Hội Họa đã đi làm đồng lương cao, cháu gái thư ba lấy Cử Nhân tại đại học Công Giáo Notre Dame đang làm cho công ty điện tử và cậu con trai út cũng học tại đại Học Công Giáo Notre Dame 8 năm xong đang làm Luật Sư đại điện cho công ty Wells Fargo . Tôi đề nghị các bạn mới đến Mỹ hãy học hỏi lối học hành, đầu tư và sáng chế như người Mỹ, đừng nhìn cái vỏ bên ngoài mà hãy thực tế như người Mỹ . Không cần 500 ngàn dollars mà cần có sự kiên nhẫn, chịu khó và có nhiều sáng kiến bền bỉ là không sợ thất bại . Trong giai đoạn đầu đừng sống những nơi có đông người Việt . Chúc các bạn thành công như người Do Thái va `người Nhật .

 14. Nua trieu do o VN song qua' khoe (co nha` cho thue, con cai thanh ta`i), sang My neu khong biet dau tu su dung thi` cung tieu nhanh lam.

 15. Trời. Với nửa triệu đô, ở Vn đã là một ô Hoàng sống sung túc suốt đời. Còn ở Mỹ, tôi nghĩ chỉ là cuộc sống trung lưu, nếu khéo.

 16. cái gì cũng có giá của nó…cuộc sống sẽ bình yên nếu ta biết mình là ai việc gì nên làm việc gì không..tiền bạc danh vọng địa vị chỉ là phù du..hận thù chỉ làm chính ta đang tự hủy hoại chính mình…buông để được thanh thản….

 17. già có tiền con cái thành tài thì cần gì đi mỹ cho cực nên ở nhà wa mỹ là phải làm lại từ đầu tiếng tăm kg rành đường xá kg rõ đi làm chi

 18. Ngày xưa người ta bỏ VN đi vì chán ghét CS. Ngày nay người ta đi cũng vì đã thấy rõ CS là gì và cũng để tìm miếng cơm, manh áo. Nếu có nửa triệu USD mà còn qua Mỹ làm gì? Ngoại trừ sợ CS sẽ đánh tư sản thêm một lần nữa. Nói vậy thôi chứ các quan đảng CS đều đã là tư bản đỏ từ khuya, tài sản vài triệu USD là thường. Chẳng lẽ CS lại tiêu diệt CS?

  Ở VN làm tới chức Thủ Tướng, lương cũng chỉ được 500 USD mỗi tháng. Nếu không tham nhũng và chỉ làm mà không ăn, không tiêu cũng phải mất 1000 tháng hay gần 100 năm mới để dành được nửa triệu USD!

  Dân VN bây giờ giàu quá cỡ! Vậy mà bà con tui hàng chục năm nay cứ đ/t qua hỏi xin tiền vì quá nghèo, quá túng. Có lẽ tui phải coi có nên tiếp tục gửi USD về VN hay không. Quí bạn Việt Kiều cũng nên xét xem để khỏi "chở củi về rừng" nha.
  Lượng kiều hối năm nay nếu có giảm, có sút; đừng nói tại tui…hehehe

 19. Ở bên Mỹ người ta xếp lớp học theo tuổi.Dưới 18 thì học ở trường trung học.Trên 18 thì phải vào học College (Đại Học).Không có chuyện đang học đại học ở vn (trên 18 tuổi) khi sang Mỹ thì học lùi lại 2 năm ở trường trung học.

 20. Hãy vì tương lai con cháu chúng ta sau nầy , sẽ được sống văn minh , tự do

 21. Người ta sống được thì mình sống được , ít ra bên mỹ môi trường rất tốt , sống thì phải làm việc , đừng bi quan

 22. XIn cảm ở Bác rất nhiều Bác trả lời rất hay đúng tâm trạng… nhưng còn những điều kiện nào để mua được nhà sớm nhất. những an sinh tronmg cuộc sống

 23. Tôi ở Mỹ đã lâu và đã đi qua nhiều tiểu bang của nước Mẽo này. Nói tóm lại và thật ngắn gọn dễ hiểu cho người chậm hiểu là…..Đang ở "Thiên-Đàng" lại muốn làm "Kiếp-Trâu"….he…he….

 24. Hi anh ! Ông anh em ở khu Stone mountain , ko bit anh có ở gần đó ko ? giá cả nhà tại đó rẻ ko ? anh giới thiệu dùm em một vài khu nhà giá từ 200,000$< .

 25. mot loi khuyên chan thanh cuoc song o vn nhu vậy là tot rồi không nên đi định cu us nếu thích thì du lịch cho biết vì wa us phải lam lai từ số 0 1/2 triệu $ không la gì cả bac sĩ di lam culy ……

Comments are closed.