Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 4 tháng 3 năm 2019

-Ít nhất 23 người chết vì lốc xoáy tại Alabama
-Guaido về lại Venezuela, kêu gọi dân biểu tình chống Maduro
-70 quan chức Bắc Hàn bị hành quyết…nguồn nguoiviettv

3 Nhận xét

  1. Việc thượng đỉnh Hà Nội không đạt được thỏa thuận nào là một vố đau đối với tổng thống Trump, vào lúc ông đang phải đối phó với những áp lực trong nước, do cuộc điều tra về nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ và do dự án xây tường biên giới Mêhicô của ông đang bị chống đối ở Quốc Hội. Thượng đỉnh lần này lại diễn ra đúng vào lúc cựu luật sư Michael Cohen ra điều trần trước Hạ Viện, tố cáo tổng thống Trump là một kẻ dối trá, lừa đảo. Chủ nhân Nhà Trắng đã hy vọng sẽ giành được một thắng lợi ngoại giao từ thượng đỉnh Hà Nội để dư luận ở Hoa Kỳ bớt chú ý đến những tuyên bố của ông Cohen. Thế mà ông đã trở về Washington tay không, thậm chí không chắc là sẽ gặp lại lãnh đạo Bắc Triều Tiên…Nhưng đối với ông Harry Kazianis, Giám đốc Nghiên cứu Triều Tiên tại Trung tâm vì Lợi ích Quốc gia (Hoa Kỳ), thà không có thỏa thuận còn hơn là đạt một thỏa thuận tồi. Ông nói : « Mối đe dọa vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên nay đã là một thực tế. Nếu đạt một thỏa thuận mà không giải tỏa được mối đe dọa này, thì còn tệ hơn nhiều so với một thỏa thuận không hoàn hảo. »”…trong suốt hai năm nhậm chức tới nay Tôi thấy Trump làm được hai điều đúng và đứng đắn đó là sự thất bại trong việc phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên kỳ nầy và hủy hiệp định INF (Intermediate Nuclear Forces Treaty), hiệp định cấm sử dụng tên lửa tầm trung trang bị đầu đạn hạt nhân mà tổng thống Mỹ Ronald Reagan và chủ tịch Liên Xô Mikhail Gorbatchev đã ký vào năm 1987 …Hiệp định nầy sẽ trói buộc Nước Mỹ trong khi các Nước không có trong hiệp định nầy lại được tự do phát triển vủ khí hạt nhân thí dụ như Bắc Hàn…cũng chính vì vậy mà Bắc Hàn cứ mạnh miệng đe dọa tấn công Nước Mỹ…bây giờ thì tình hình sẽ thay đổi một khi Hiệp định nầy được chính thức hủy bỏ…

  2. Bản chất con người Trump vẫn côn đồ, Trump shit hole làm con lái buôn cứt chó cũng không xong Trump về Mỹ ngày hôm sau phù mỏ, nỏ mồm ra, phù mỏ ra cái chầy cãi cối.

    Donald Trump son of a bitch hôm thứ Hai nói rằng quyết định của đảng Dân chủ thực hiện phỏng vấn người sửa chữa lâu năm của Trump master a liar với luật sư Michael Cohen, cùng ngày với cuộc gặp với Un rocket man Trump nói phiên điều trần Cohen góp phần vào thất bại của hội nghị thượng đỉnh Bắc Triều Tiên đổ vỡ không đạt được thỏa thuận. Đồng thời tại Washington, cựu luật sư Cohen đang làm chứng trước Ủy ban Giám sát của Hạ viện Hoa Kỳ, đã cáo buộc ông Trump baby idiot ra lệnh cho luật sư cá nhân của mình thực hiện các mối đe dọa với đôi thủ của Trump shit hole khoảng 500 lần trong 10 năm qua.

Comments are closed.