Khi Đụng Xe ACE Nên Phải Làm Gì??? 1. Bình tĩnh không nên bỏ chạy hiện trường …


Khi Đụng Xe ACE Nên Phải Làm Gì??? 🚨

1. Bình tĩnh không nên bỏ chạy hiện trường cho dù mình lỗi hay không lỗi.

2. Giữ nguyên hiện trường chờ cảnh sát lại hoặc cần thiết thì dời xe vào nơi an toàn nếu xe còn chạy được. Chụp hình hoặc quay phim bằng phone trước khi dời để có bằng chứng sau này.

3. Gọi cảnh sát đến hiện trường để làm cảnh sát report. (Cái này quan trọng vì đối phương có thể về gọi bảo hiểm nói họ không lỗi và đổi thừa là lỗi mình mới chết).

4. Khi cảnh sát đến lấy lời khai thì khai đúng sự thật những gì đã xảy ra nếu có nhân chứng (witness) xin tên và cell phone thì càng có lợi nếu sau này cần thiết ra toà.

5. Trao đổi thông tin giấy bảo hiểm đi đường (insurance ID card), bằng lái xe, và bảng số xe luôn cả số điện thoại hai bên.

6. Gọi cho Agent bán bảo hiểm mình báo để được giúp đỡ tư vấn từ A-Z.

7. Trên cơ thể mình cảm thấy ê hay đau trên cơ thể thì nên đi bác sĩ (chiropractor) để họ coi check out hoặc chụp X-ray.

8. Khi trên hãng bảo hiểm có gọi mình trong vòng 24 tiếng thì ghi xuống tên người (claim adjuster), số phone và claim number.

9. Nếu có kéo xe hay mướn xe nhớ giữ receipts để đưa hãng bảo hiểm trả tiền lại cho mình nếu có mua phần này trong hợp đồng bảo hiểm (insurance policy).

10. Nếu đụng nặng và hơi phức tạp thì nhờ Agent đại diện bán bảo hiểm cho mình giúp kiếm option tốt để giải quyết nếu cần nhờ giới thiệu luật sư uy tín chuyên nghiệp về tai nạn xe cộ để tư vấn và giúp để đem quyền lợi cho mình.

Chúc các ACE luôn lái xe cẩn thận thượng lộ bình an 🙏🏼

Danny N Nguyen
Source