Ông Joe Biden kêu gọi đất nước ‘đoàn kết, hàn gắn và tái thiết’

ĐIỂM TIN BUỔI SÁNG 01/01/2021
Quảng trường Thời Đại, New York trống trải trong đêm giao thừa
TT Trump gia hạn lệnh ngăn việc cấp ‘thẻ xanh’ thêm…nguồn nguoiviettv

16 Nhận xét

 1. CNN dưa tin, hai hạ nghị sĩ Mỹ nói với họ rằng ít nhất 140 hạ nghị sĩ Cộng hòa sẽ chống lại kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn ngày 6/1, dù đòi hỏi này của ông Trump không hề có căn cứ. Ông Trump đã thất bại trong việc lật ngược kết quả qua con đường pháp lý, khi tòa án các cấp bác bỏ khoảng 60 vụ kiện cáo buộc gian lận mà không hề có bằng chứng. Giờ đây, ông vẫn cố lật ngược thông qua con đường Quốc hội. Những nỗ lực của TT Trump và một số ít ỏi nghị sĩ nhằm đảo ngược kết quả gần như chắc chắn sẽ thất bại, và chỉ có thể trì hoãn thêm vài giờ việc xác nhận ông Biden thắng cử mà thôi.

 2. TT Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump ngày 31-12-2020 đột ngột hủy bỏ bữa tiệc mừng năm mới 2021 ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida, thay vào đó trở về Nhà Trắng để đón giao thừa. Nhiều người ủng hộ TT Trump đã mua vé tham dự bữa tiệc, được xem là một truyền thống của gia đình nhà Trump. Theo đài CNN, có 500 chỗ đã được đặt trước.

  Báo The Huffington Post năm 2018 đưa tin giá vé tham dự bữa tiệc vào khoảng 1.000 USD.(đó là giá của năm 2017, còn bây giờ có lẽ lên thêm) Thế là Trump kiếm được nữa triệu, đổi lại Trump cho mọi người ăn bánh vẽ. TT Mỹ thì lo lợi dụng dịp Tết để lường gạt… nghe đâu Ông bỏ buổi tiệc, cấp tốc quay về nhà Trắng, để đi xách động đám người ủng hộ Ông trong việc chống lại Quốc hội, chống lại hệ thống bầu cử, chống lại lá phiếu của cử tri mà H/p công nhận và quy định. Ông đang lật nhào nền Dân chủ Mỹ, Ông đang diễn trò cho TG mua vui trong những ngày bị cách ly với Covid-19.

 3. Thượng nghị sĩ Nebraska Ben Sasse phản đối nỗ lực của ông Trump và điều mà ông cho là sự dung túng của nhiều nghị sĩ CH.

  -“TT và các đồng minh của ông đang đùa với lửa”, ông viết.

  -“Họ yêu cầu đảo ngược kết quả một cuộc bầu cử TT – ban đầu qua tòa án, rồi qua hội đồng lập pháp các bang, giờ là Quốc hội”.

  – “Họ đã không kêu gọi được các thẩm phán, giờ lại kêu gọi những quan chức dân cử cấp liên bang bỏ đi lá phiếu của hàng triệu cử tri. Nếu cáo buộc lớn như vậy, nên có đủ bằng chứng. Nhưng TT không có bằng chứng, và cả những nghị sĩ đang ‘phá hoại’ bằng cách chống đối kết quả kia cũng không có bằng chứng”, ông nói.

  ( Các cáo buộc của ông Trump về gian lận bầu cử diện rộng đều không có bằng chứng. Hàng chục thẩm phán, thống đốc bang, quan chức bầu cử, cùng các bộ Tư pháp, An ninh Nội địa, và cả Tòa án Tối cao Mỹ đều đã tuyên bố cuộc bầu cử an toàn và công bằng…Trump và đảng Trump đang làm những chuyện điên rồ khiến Mỹ xấu hỗ với TG.)

 4. ***TT đắc cử Joe Biden sẽ không cảm thấy xa lạ với đội Mật vụ Mỹ sau khi nhóm này bổ sung một vài thành viên từng làm việc với ông. Đây không phải là động thái bất thường trong giai đoạn chuyển giao quyền lực.

  Dù vậy, tờ Washington Post lưu ý, việc thay đổi nhân sự diễn ra trong bối cảnh các đồng minh của ông Biden lo lắng về những đặc vụ thân cận với TT đương nhiệm Donald Trump.(họ lo ngại Trump cài cắm người của mình vào bảo vệ bên cạnh Biden)

  Cũng theo bài báo, các đặc vụ mới đã sẵn sàng bảo vệ TT đắc cử Joe Biden. Chính ông Biden cũng biết rõ các đặc vụ vì họ là người bảo vệ gia đình ông trong nhiệm kỳ phó TT dưới thời ông Barack Obama. (những người mới được thay vào đều là những người mà trước kia đã từng bảo vệ cho Ông trong suốt thời gian làm phó TT)

  Giới quan sát để ý Mật vụ Mỹ sau khi có tin một vài đặc vụ được yêu cầu không đeo khẩu trang khi bảo vệ TT đương nhiệm Donald Trump. Việc làm này vẫn tiếp diễn bất chấp quy định chính thức của liên bang về phòng chống đại dịch.

  Hồi năm ngoái, lực lượng này cũng bị chú ý khi ông Anthony Ornato, cựu lãnh đạo đội bảo vệ TT Mỹ, trở thành Phó chánh văn phòng Nhà Trắng. Trong thời gian qua, ông Ornato đã trực tiếp tham vấn chính trị và lên kế hoạch cho các cuộc vận động tranh cử của ông Trump. (gần đây giới truyền thông cũng loan tin là Trump cài cắm người vào các chức vụ mà Biden không quan tâm để dễ bề vẫn tiếp tục làm việc cho Trump.)

 5. GIA ĐÌNH TRUMP RỜ ĐÂU CŨNG RA TIỀN: * Theo thông báo trên trang web của khách sạn, giá phòng nghỉ trong 2 ngày 19 và 20/1 là 2.225 USD/đêm. Số tiền này đắt hơn 5 lần so với giá ngày bình thường, khoảng gần 400 USD/đêm.

  * Trong khi đó, một số khách sạn khác trong khu vực như Hay-Adams và The St. Regis cũng đề nghị tăng giá lần lượt lên 1.399 và 999 USD/đêm. Hiện có tới 60.000 người dùng trên Facebook đã nhấn vào nút tham dự sự kiện “Lễ nhậm chức TT lần thứ 2 của Donald J. Trump”, dự kiến được những người ủng hộ tổ chức vào ngày 20/1, trùng với ngày diễn ra lễ nhậm chức của TT đắc cử Joe Biden. Hiện chưa rõ ông Donald Trump sẽ có mặt ở buổi lễ này hay không.?

  Hiện tại, cử tri đoàn đã xác nhận chiến thắng của ông Biden. Hơn 60 vụ kiện gian lận bầu cử thiếu cơ sở của Đảng Cộng hòa đều bị bác bỏ, bao gồm cả đơn kiện lên Tòa án Tối cao.

 6. Senator Doug Mastriano
  Today, members of the PA House and Senate request that Sen Mitch McConnell and Rep Kevin McCarthy dispute the PA election results until an investigation is conducted into the numerous claims of fraud. Until this is completed, the hastily certified results can’t be trusted (pt 1)
  https://twitter.com/SenMastriano/status/1344659659865677825?s=20
  LÁ THƯ CHÍNH THỨC CỦA 25 NHÀ LẬP PHÁP CỦA PA DÀI 7 TRANG ĐÃ GỜI CHO MITCH MCCONNELL
  https://twitter.com/SenMastriano/status/1344659659865677825/photo/1
  VĂN BẢN DỮ LIỆU ĐIỀU TRA GIAN LẬN BẦU CỬ Ở PA
  http://www.repfrankryan.com/News/18754/Latest-News/PA-Lawmakers-Numbers-Don%E2%80%99t-Add-Up,-Certification-of-Presidential-Results-Premature-and-In-Error
  PA Lawmakers: Numbers Don’t Add Up, Certification of Presidential Results Premature and In Error

 7. HAHHAHAH LÃO TT "ĐÁCH CỬ " ĐÁCH AI CỬ NGOÀI TỤI ATIFA BLM MÀ LÃO XÚI DỤC PHÁ HOẠI CHIA RẼ CƯỚP PHÁ ĐẤT NƯỚC VÀ CÙNG MỘT SỐ ÂM BINH CÔ HỒN CHẾT LÃO GỌI VỀ CỬ CHO LÃO NÊN PHẢI GỌI LÃO LÀ "TT ĐÁCH CỬ " HAHHAHAHAHA CÁI LÃO ĐẠO ĐỨC GIẢ GIỜ TO MÔM BA XẠO BẢO DÂN HÀN GẮN CÁI MÀ CHÍNH LÃO PHÁ PHA HOẠI

 8. Trump vùng vẫy trong tuyệt vọng với nỗi lo sợ ân oán giang hồ bao năm qua khi mà không còn lá chắn "bất khả xâm phạm!" của 1 Tổng Thống Mỹ đương nhiệm.
  – Bọn luật sư lâu la của Trump dưới sự chỉ huy của Rudy Giuliani với trên 60 vụ kiện đã kiếm được bộn tiền từ quỹ vận đông quyên góp của Trump nay coi như hết thuốc, chỉ lừa được Trump về pháp luật là thất bại hoàn toàn. 
  – Sự xuất hiện của 1 số ít chính trị gia Cộng Hoà chớp thời cơ khủng hoảng của Trump để trục lợi dầu là rất mất nhân cách. 
  – Chờ xem bọn này diễn để kiếm tiền ra sao? Còn chưa đầy 1 tuần lễ nữa thôi.và Trump sẽ như thế nào?

Comments are closed.