HOW TO SAVE A SCENT?Cũng như bạn, tôi là kẻ đắm say những mùi hương tinh tế th…


HOW TO SAVE A SCENT?

Cũng như bạn, tôi là kẻ đắm say những mùi hương tinh tế thượng hạng. Nhưng đôi lúc chúng ta mua một mùi hương nào đó, dùng vài lần và quên bẵng đi… vài năm. Đến ngày kia, khi mở tủ chứa, bỗng giật mình thấy nàng thơ nước hoa ngày nào vỏ giờ vẫn vẹn nguyên nhưng nước đã ngả màu, cặn li ti lắng đọng dưới đáy chai. Vậy đâu là nguyên do và liệu nước hoa có cần bảo quản đúng cách?

Đầu tiên, phải nói rằng nước hoa cũng khá giống mỹ phẩm. Nếu dùng kem chống nắng (sunscreen, sunblock) hoặc kem nền (foundation), bạn rất dễ thấy chất kem bên trong đôi lúc bị tách thành nước, dầu, và cặn. Điều này xảy ra do sản phẩm không đạt được độ đồng nhất (consistency), dù đã được nghiên cứu ở phòng thí nghiệm. Ở nước hoa điều này dường như khó thấy hơn do xu hướng dầu hoà tan trong cồn nhưng chúng vẫn tồn tại ở một mức độ nhất định

Lại nói, nhiều khi tôi tìm thấy đồng loại của mình trong những cuộc mua sắm bất ngờ với ngân sách hạn hẹp. Khi ấy, hàng hóa xách tay luôn là lựa chọn đầu tiên, đánh bạt hẳn việc thưởng lãm tại chốn thương mại xa hoa. Nhưng bất kể phương pháp mua sắm nào, nước hoa đều nên được đặt trong một chiếc túi. Sau đó cột chặt vào khóa xe trước khi di chuyển. Không đời nào bạn nên để nàng thơ của hồn mình trong chiếc cốp xe bí bách kia rồi mặc nhiên lãng du cả một ngày dài . Tác động cùa sức nóng, không nghi ngờ gì, là cách nhanh nhất để giết một mùi hương

Vậy tốt nhất, trước khi chính thức làm nhẹ hầu bao, bạn hãy thỏa thuận cùng bên vận chuyển để kiện hàng nước hoa của bạn có một thùng chứa đảm bảo, và một trăm phần trăm từ chối nếu họ có ý định bỏ vào cốp xe. Khi sử dụng, hãy chớ bỏ hộp giấy. Giữ lại. Tái sử dụng như một nơi lưu trữ hoàn hảo. Và cầu kỳ hơn thì lại đặt chiếc hộp đó vào tủ gỗ. Như một tuyến phòng thủ, hộp giấy cùng tủ gỗ sẽ không để các mùi hương tiếp xúc với ánh sáng, ổn định nhiệt độ suốt bốn mùa . Cũng đừng quên rằng ta không được đặt nước hoa trong nhà tắm vì độ ẩm cùng hơi nóng sẽ dễ dàng làm biến mùi các tầng hương. Tương tự, đừng đặt nước hoa trong tủ lạnh. Quá lạnh, cũng không phải là chốn nàng thơ của bạn muốn ở lại.
Theo FB Cavang

1 nhận xét

  1. Sứ là vật liệu tuyệt vời giúp giữ nhiệt độ thích hợp cho nc hoa và mỹ phẩm. Mình thường bỏ những chai nc hoa ko dùng vào hũ sứ và để gần bể nước cho mát mẻ :”)

Comments are closed.