Shiseido White Lucent Mid-Week Review Mình biết đến Shiseido qua những trang bì…


Shiseido White Lucent Mid-Week Review

Mình biết đến Shiseido qua những trang bìa tạp chí Mỹ Thuật thời những năm 2006. Đến tận bây giờ, ngót nghét một thập kỷ trôi qua, những món quà nhỏ mang tên Shiseido chưa bao giờ vắng bóng trong tủ đồ cả. Đó có thể là nước hoa hồng bất diệt Eudermine, kem chống nắng số 1 Wetforce càng vào nước càng tốt, serum dưỡng Benefiance cho những người trẻ không thể bôi gì nhiều hơn hai bước. Còn chăng nếu lỡ mê đắm sáng da? White Lucent hoàn toàn là sự lựa chọn không tồi.

White Lucent giúp giải quyết 3 nguyên do gây tăng sản sinh hắc sắc tố (melanin) bao gồm:

1. Viêm da nhẹ qua thời gian
Phản ứng viêm dạng nhẹ của da (dưới tác động thời gian, stress, ăn uống, sử dụng thuốc, tác nhân môi trường) gây kích thích hắc sắc tố (melanin), kết quả da bạn có những vệt đốm nâu
2. Quá trình sừng hóa bất thường của da qua thời gian.
Các nhà nghiên cứu của Shiseido khi nghiên cứu biểu đồ gene người đã phân tích được việc đốm nâu xuất hiện ngoài do tăng sinh hắc sắc tố còn liên quan mật thiết đến quá trình sừng hóa bất thường trên da
3. Suy giảm tế bào đáy
Các nhà khoa học cũng nhận thấy tế bào chứa melanin mất khả năng tăng phân chia nhanh như những tế bào thường, do đó, sự tập trung của melanin càng tăng cao, kết quả đố nâu càng sậm màu và rõ nét hơn.

Tương ứng 3 nguyên do, Shiseido phát triển khá nhiều công nghệ để giảm thiểu melanin. Ví dụ công nghệ Ion để đẩy hoạt chất sâu vào bên trong da hay hoạt chất đặc thù có khả năng phát duy tác dụng ngay trên vùng da có đốm sậm màu tên gọi microtargeting. Nhưng khổ nổi tài liệu nhà bạn này khó tìm quá, mình lăn xả hoài không thấy nên phải work trên ingredient list cho ăn chắc mặc bền đã, bạn nào có những tài liệu này hoặc biết thì chia sẽ giúp tớ với nha!

#1 Tranexamic acid: Hẳn bạn không quên vì gần như post sáng da nào tớ cũng nhắc cả rằng chìa khóa vàng trong trị liệu đốm nâu và tàn nhang không ai khác chính là hydroquinone. Nhưng bạn này có vẻ hơi nặng đô nên hiên tại đã có kha khá chất thay thế. Điển hình như Tranexamic acid chẳng hạn. Em này là amino acid dạng tổng hợp được dùng như chất đệm. Tuy nhiên, ở nồng độ 3% có thể hoạt động như hydroquinone. Một thí nghiệm khác cũng thể hiện rõ sự cải thiện của da khi dùng Tranexamic qua lăn kim.

#2:Potassium 4-methoxysalicylate : Tên thương mại là 4MSK với tác động ức chế enzym tyrosinase – một chất xúc tác quan trọng trong quá trình hoạt hóa melanin. Công nghệ độc quyền này của Shiseido gần đây cũng đang bắt đầu được áp dụng trong sản xuất mỹ phẩm rộng rãi trên toàn thế giới.

#3 Vitamin C dạng 2-O-ethyl ascorbic acid: Đây là vitamin C nằm trong CLE DE PEAU BEAUTE PROTECTIVE FORTIFYING mà mình có lần review ở link sau nhé. Vì cùng một nhà Shiseido Group nên các nghiên cứu nổi bật thường sẽ được áp dụng xuyên suốt giữa các brands. Dĩ nhiên là có chọn lọc và thời gian được áp dụng nhé. Nôm na ví dụ nghiên cứu mới ra sẽ áp dụng cho Cle De Peau trước, sau đó vài năm chuyển cho Shiseido và cuối cùng là Za chẳng hạn.

Và bạn dễ dàng tìm thấy những hoạt chất trên trong các sản phẩm sáng da Shiseido Whitelucent:
White Lucent Luminizing Infuser (Softener)
White Lucent Luminizing Surge (Emulsion)
White Lucent MultiBright Night Cream
White Lucent MicroTargeting Spot Corrector (Serum)
White Lucent All Day Brightener SPF 23 (Day Cream)

Cá nhân mình trải nghiệm hơn 2 tuần thì thấy với tình trạng da dầu, bạn Night Cream dùng thích nhất! Thật ra routine của mình cũng khá đầy đủ rồi nên không có nhu cầu thay đổi nhiều nên dùng night cream như mặt nạ ngủ luôn. Sáng dậy da cũng mướt mát sáng sủa lắm. Bạn Infuser thì áp dụng theo kiểu lotion mask và layering skincare cho lớp toner dưỡng ẩm (hydrating toner) sau khi đã dùng toner làm sạch (cleansing toner) trước đó. Với MicroTargeting – serum sáng da mình chưa trải nghiệm được vì da vừa đi treatment khá mạnh. Dù hãng nói yên tâm dùng đi nhưng bản thân nhát lắm, từ từ da lành đã mới có thể bon chen. Riêng Luminizing Surge mình chưa ưng lắm vì có lẽ da tớ không hợp. Thảy cho đứa em thì trộm vía em bảo thấy thấm nhanh, em tớ là hỗn hợp thiên khô nhé!

Nhưng thú vị nhất trong nguyên dòng White Lucent mà không có trong hình là em White Lucent All Day Brightener SPF 23. Thật tình mình không tin tưởng vào độ chống nắng của em lắm nên vẫn cứ dùng chống nắng Wetforce riêng. Tuy nhiên, về chức năng của em thì phải phục ngay và luôn! Vì tổng hợp khả năng dưỡng, chống nắng, làm base bắt sáng trong một sản phẩm. Những ngày buồn tình da xám xịt, mình chỉ dùng em này và loose powder thôi là da sáng sủa lên hẳn. Quan trọng nhất là em nhẹ mặt, rất thật da, found nào lỡ lướt lên là trải dài mượt mà. I make it my number 1 base! Thậm chí đánh bẹp luôn các bạn mắc tiền khác như Cle De Peau hay Chanel đó nha! Hãng cũng vừa tung ra phiên bản mới thay thế bản cũ, tớ đang háo hức đi mua xem thế nào, hy vọng là tốt chứ lỡ ra dở hơn thì cuộc hành trình tìm base sẽ lại chông chênh lắm!

Hy vọng qua đây các bạn lại có thêm một lựa chọn giúp sáng da. Nhưng dù gì, hãy nhớ rằng làn da khỏe mới là da đẹp dù đâu đó vẫn còn những khuyết điểm! Hãy yêu thương mình, yêu làn da mình luôn luôn bạn nhé!

Stay Inspired,
Cá Vàng!
Theo FB Cavang