VICHY IDEALWHITE MEGA WHITENING CHẤT: CHUYỆN SẸO THÂM HẬU BỊ MỤN!
Chuyện rằng tớ nghe mọi người bảo đi phòng tập thể dục là da được detoxed dữ lắm, hồng hào căng mịn mà không cần lycopene nên cũng hớn hở tham gia. Ngờ đâu được tầm tháng rưỡi hơn mặt là bét, chăm sóc da ở nhà chẳng ăn nhằm gì nên cuống lên nghiên cứu một loại nào đủ mạnh tiếng bye bye mụn n nhưng dịu nhẹ với da. Có thể sao tìm được một thương hiệu mới khá tốt, dùng thấy mụn Nina Nina bớt, nhưng vết thâm sau đó thì bét nhè. Vừa lúc em huyết thanh dự da xinh đẹp cũ lại hết nên tớ lại mua sắm vòng vòng tìm món mới xem sao.
Thật trong đầu tớ lúc ấy chỉ muốn mua hydroquinone quách cho rồi, trần đời thề không có thứ gì làm bay thâm nhanh như ẻm, nhưng tớ cũng tươi bị gan thỏ đế nữa, lỡ làn da nhạy cảm này mà bị hydroquinone làm cho mấy mảng sắc tố xanh PTTH đủ màu thì chắc xỉu, mấy là có công thức thầy hydroquinone thì toàn 2-3 triệu trở lên! Mắc quá mắc! Sau mấy ngày bỏ ăn nghiên cứu, tớ sửa chữa được 2 ứng cử viên dự giá và quyết định chọn em có vẻ thân thiện với túi nhất là bản chất làm trắng Vichy Idealwhite Mega dù giá cũng phải tận 1.160.000 nhưng nhìn bảng thành phần thì trông dự sủa có vẻ đáng đồng tiền bát gạo.
Lại đảm dông 戴思杰 về Vichy, thương hiệu này nằm dưới nhà của tổ đoàn L’oreal (gồm đoàn Kiehl’s, Lancome, Armani..), và được phân vào nhóm Dược Mỹ Phẩm (hoạt động Mỹ phẩm Devision) nên đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng lắm. Ví dụ 12 năm là thời gian các nhà nghiên cứu tại phòng lab Vichy dành ra tiếng chức nên bản chất làm trắng này. Bạn thấy đó, làm một công ngữ ở sanh không thể giản chỉ là chuyện trộn một vài chất rồi tung ra bán như các chỗ handamade Việt Nam hay tự hào, thậm chí có nơi còn bảo Matrix cho mấy chục công ngữ cũng được trong khi không một ngày được học tổ chuyên môn đầy đủ??! Vậy nên đầu tư vào là hay handmande vớ vẩn? Hãy làm người tiêu dùng thông minh nha!
Dòng trắng lý tưởng của Vichy có 5 ở sanh: Sữa rửa mặt, Toner, tinh túy, nhũ tương và ngủ mặt nạ với 4 thành phần chính Hoai vòng: PHENYLETHYL RESORCINOL, ADENOSINE, ELLAGIC ACID và CAPRYLOYL SALICYLIC ACID. Bạn nào muốn hiệu tên lồng đa thì dùng đoàn bộ, nhưng theo tớ ngâm cứu chỉ có em chất chứa đủ 4/4 thành phần, còn lại thì ¾ thôi nên chỉ chọn 1 thì chọn chất nhé.
Cụ Bulgaria hơn, ngoài 4 thành phần trên, lý tưởng trắng bản chất một số thành phần phổ biến như: nước (nước), chất hút ẩm (humectant – Glycerin), Silicon và polyme (Dimethicone, Dimethiconol-chống mất nước, chức độ mịn), cồn (rượu Denat-cá nhân tớ cho rằng dùng cồn hoàn toàn ổn, trừ khi da bạn quá nhạy cảm. Lần sau tớ sẽ giải thích rõ hơn vì sao cồn trong mỹ phẩm là hoàn toàn bình bình thường nhé), chất giữ độ ẩm (Isopropyl Lauroyl Sarcosinate, Capric Triglycerides, Stearic Acid, Palmitic Acid), chất nhũ hóa (PEG-100 Stearate, C13-14 Isoparaffin, Glyceryl Stearat) và chức màu (Titanium Dioxide, Mica), chất bảo quản (Phenoxyethanol) mà tớ mạo muội đoán sẽ dưới 0,5% nên đủ giữ ở sanh an toàn mà không gây NXB động đến sức khỏe. Một cách tổng quát, ở sanh này sẽ tuyệt nhất cho da thường đến dầu-bạn nào da khô, nhạy cảm với cồn / silicone thì cần thử nghiệm thử trước khi dùng kích thước đầy đủ. Theo tớ nhớ thì Vichy khá hào phóng vụ này, ra cửa hàng xin mẫu là có hoặc lười thì mua trực tuyến món tý nị như chai xịt khoáng hơn trăm ngàn thôi họ cũng bỏ đầy mẫu vào tiếng thử.
Quay lại phân tích sâu hơn vào 4 thành phần chính như sau: CAPRYLOYL SALICYLIC ACID: Không quen vì quá quen, em này chính là LHA nổi tiếng, NXB Scholars tương tự như BHA nhưng thường nhẹ hơn, L’oreal dùng khá nhiều em này trọng ở sanh của Vichy, La Roche Posay và đoàn da Ceuticals nữa. Thấm qua được lipid da nên làm sạch sâu và tốt, tớ khá ưng nhưng ở trọng sanh phần tinh túy trăm em nhỏ này lắm, chỉ khoảng 0,1% nên thường tớ sẽ dùng thêm BHA kết hợp.
Resorcinol ở PHENYLETHYL: Thành phần này có tên thương mại là (thương hiệu) SymWhite® 377, được nhà ở cạnh đảm bảo có gièm năng hạn chế tyrosinase (một loại enzym kích thích tổng hợp melanin – nguyên nhân gây các đôm nâu và da bị lồng) và chống oxy hóa. Trong nghiên cứu trên người Châu Á, 0,5% nồng độ hoạt chất này giúp da dự hơn một cách hiệu tên như vậy với kojic acid (các bạn rắc thích kojic acid lắm nên dưỡng dự da Nhật toàn acid Kojic thôi). Một số các nghiên cứu Micae kết biệt SymWhite® 377 có gièm năng làm trắng da khi kết hợp cùng các hoạt chất Micae. Trọng ở sanh tinh túy, tớ thấy các chất không giống nên có lẽ Vichy đã thay đổi lại công ngữ tiếng phù hợp hơn.
ADENOSINE: Với nồng độ tương đối thấp thành phần này đã có hiệu tên trên da bao gồm đoàn hạn chế phát triển của melanin lên bề mặt cũng như chống lão hóa. Tuy nhiên, nguồn nghiên cứu tớ không tìm được nhiều nhưng trong đó có một nghiên cứu chứng mình adenosine kích thích tổng hợp ADN và protein ở lớp trung bì da (bình thường các hoạt chất chỉ có NXB Scholars ở lớp bề mặt-epiderma) https://www.google.com/patents/US642332 ELLAGIC ACID:. Một số thí nghiệm không rục truyện trên da người cho thấy Ellagic Acid giúp giảm nhăn và viêm. Đặc biệt 0,5% axit và allagic 0,1% axit salicylic (ở đây dùng LHA) có NXB Scholars làm dự da đều màu hoàn toàn so sánh được với việc dùng 4% hydroquinone và 0.025% tretinoin. Huhu, tớ dùng em bản chất này cũng vì lý do này nè. Nghe có vẻ hấp dẫn đúng không các bạn khi có mùa làm dự da mà chạy xa được bạn hydroquinone (hiện đã bị cấm bán ở nồng độ 4% trở lên mà không có thể của bác người tại Mỹ, còn Châu Âu và Việt Nam mình thì 2% cũng không được cấm).
Đó là những gì hay ho tớ nhìn được trên bề mặt ở sanh. Còn sâu xa hơn như cách phối hợp phần 0,01% và một số chất không kiệt kê trên nhãn thì tớ chịu chứ hiểu luôn tớ xin vào phòng thí nghiệm ngồi rồi. Nhưng ít khi một ở sanh thương hiệu đắt mà không có lý do đoàn, nên bạn sẽ có được những gì bạn phải trả thôi.
Nhanh chóng xem xét lại của tớ là thế cho bản chất này có thế thôi. Ngoài ra, tớ cũng khoái kha khá món Vichy mà có dịp tớ sẽ kể cho nhà mình nghe nhiều nhiều nữa hen 🙂
Mình đã sử dụng sản phẩm này từ t12 năm ngoái. Khá lành, có hiệu quả sau 1 thời gian sử dụng kiên trì. Em ấy thấm nhanh. Giờ thì da mình đều màu thấy rõ ☺
I see what you did there.
Sản phẩm hãng có nghiên cứu đàng hoàng, không nên chọn xài mấy-cái-vớ-vẩn Cờ Cá hén. Ô hô hô hô.
Thích bài viết này của anh cá quá! Đặc biệt là phần hứa hẹn sẽ viết 1 bài về cồn trong mỹ phẩm.
Thực sự em khá hoang mang và dè dặt khi sử dụng mỹ phẩm có chứa cồn. Vì em được nghe giải thích rằng nó có thể gây khô lớp dưới da. Hiện tại thì em có dùng 2 sp có chứa cồn, 1 essence và 1 kcn. Em thấy lên da khá ổn, không bị bất cứ vấn đề gì. Kem chống nắng thì em mới dùng hết 1 lọ 1 tháng nên chưa nói gì được nhưng cái essence em dùng 3 tháng rồi, da mềm hơn, nhưng cũng hơi lo anh Cá à 😂😂😂
Anh sớm viết bài nha anh.
Thật chứ mình thấy mấy hàng bán đồ mp handmade mà cứ quảng cáo là công thức với thành phần j mà nhập từ nước ngoài, giá thì ngang với kiểu estee lauder các thứ mà mọi người cũng hâm mộ thế chứ
A ơi liên quan đến chuyện này, sẹo mụn thì dùng sp gì a nhỉ? E có 1 cục mụn to đùng ở trán, nặn xong nó thành sẹo hơi lồi thâm sì luôn ạ 🙁 e loay hoay ko biết dùng gì cứu nó nữa 😭
Anh ơi thế có cách nào khắc phục cho đỡ mụn k ạ, chứ chả lẽ cứ chờ nó lên nó thâm xong dùng serum :((
đi gym đang mụn là mặt nát thêm sao anh TT3TT em cũng đang mụn và có ý định đi gym. Anh còn tập gym k ?
Theo như e biết tập gym nên uống thuốc hỗ trợ làm mát gan. Đợt nghe ai đó nói. Mà e thấy đúng đó a, e đi gym 1 tháng mặt như cái mền, nhưng uống thêm trà vô lại k bị nổi nữa.
E k nghĩ gym làm thải độc qua tuyến mô hôi đâu. Thải độc à việc của gan thận mà nhỉ? A tìm hiểu r share e biết với
Em đang dùng serum Murad có 2% hydroquinone. Chai to oạch nên phải dùng lâu mới thấy. Sử dụng hydroquinone thời gian dài như vậy có sao ko hả a?
Muốn mua wua ma sao đắt vậy. Huhu
gym em tập thấy cho dễ ngủ với đẩy độc tố là cơ bản à anh
Brand trị mụn cua bạn là ki
Em ấy chính là cứu tinh cuộc đời da của em đây :(( giảm viêm và bay thâm nhanh khủng khiếp. Ko gây purging như e xài aha, bha, vitC. Cái giá 1.160k đấy ko hề đắt luônnn
Thảo hèn ! Mình cũng đang tập gym vì mục đích giảm cân thì bị dính ngay mụn mà toàn mụn cám li ti mới đau chứ! Gẩy gẩy trên da thấy nhân chồi ra suốt. Mình cũng hay dùng vichy nhưng chưa dùng e này, chắc trị mụn được thì da dầu Ok thôi nhỉ?, tí nữa phải kiếm hàng về thử coi sao. Cám ơn bạn cá nhiều nhiều 🙂
Anh Cá ơi, anh dùng xong chai này có thấy trắng lên nhiều không ạ? Da e thật ra không phải đen mà nó trắng cứ như kiểu bị sỉn màu ấy ạ, da không sáng hồng lên được cũng không đều màu. Da e là hỗn hợp dầu ít mụn nhưng lcl lại to. Giờ em muốn da sáng hồng đều màu thì dung bạn mày có ổn không ạ.
Theo em được biết thì gym kết hợp dinh dưỡng và uống nước đủ, nếu k da sẽ mất nước, sạm và nhăn nheo phải k a
Co e ý kien voi ak
Ai dug cai nay oy
M xài paula choice resist anti aging clear skin hydrator khoảng 3-4 tuần da cũng sáng hồng hào lên ,vết thâm mở đi. Khá là hài lòng 🙂
Trị thâm ntn a cá oi