Việt Kiều Đức: Người dân lao động ở Đức

source

30 Nhận xét

 1. bên đó sao cực thế , mình là công nhân đóng tàu , ngày chỉ làm 8 tiếng tháng 10 triệu , sống khỏe .

 2. nước Đức điều kiên cũng khá tuy nhà của không rộng như Mỹ.
  nhưng vẫn hơn Việt nam rất nhiều
  lắm biếng thì chính phủ trợ cấp vẫn đủ ăn .
  nếu thấy cực khổ thì trở về Việt nam mà sống. xin đừng chê .

 3. Anh đang sống ở nước ngoài nói nên sự thật thật. để những người chống đối Việt Nam không chịu nhìn sự thật. và luôn ảo tưởng quay đầu lại với tổ quốc. cảm ơn anh

 4. Bạn thực sự vẫn là người Việt tuy rằng đã ở nước Đức Hút thuốc và chửi thề khi chém zó

 5. Ông tháng có 1000usd hả a tôi làm bánh tháng cũng dc 5000usd ong áy nói đó là trung bình như thợ mộc Việt nam cũng dc 6tr thôi.ong tháng 1000 đo nhung ko nói là làm gì điều đố a dag lừa dối người ko biết ah.

 6. Chú em nói phét như ếch ngồi đáy giếng.
  Hartz4 cho 1 gđ là >1850€
  Đa số dân đi làm chui, tránh thuế, rồi than thở về lương thấp.

 7. nhung dan vn bo xu vn ra di thi se khg muon tro ve vn va day la su that noi len DCSVN bai tran hoan toan va 71 nam DCSVN an cuop vn va lam bai tran vn va dan vn van tiep tuc bo xu ra di. DCSVN la nole tay sai lam den toi vn

 8. Tết vừa rồi tôi có người bạn, sau 10 năm sống, làm ăn ở Đức trở về thăm quê. Như những gì anh bạn kể, cuộc sống bên ấy ngày càng khó khăn. Anh bạn vẫn chưa lấy vợ cũng chỉ vì vấn đề kinh tế, 10 năm mới dám về thăm quê vì không dồn đủ tiền. Về quê, a bạn đã rất ngạc nhiên về cuộc sống đang thay da, đổi thịt ở quê nhà, bạn bè cùng trang lứa bắt đầu sắm ô tô đi, đường sá, nhà cửa ngày càng hiện đại. Đưa bạn đi nhà hàng gặp gỡ bạn bè cũ, ăn nhậu xả láng, ai cũng ồn ào, chỉ có bạn là trầm tư suy nghĩ mông lung. Nay thấy anh Karel Phùng tâm sự, càng thấm hơn cuộc sống của bà con bên đó.

 9. anh noi đung quá .moi nguoi va các ban tre chún ta phai nhin nhân đung đăn vê nên dân chu cua chúng ta không nên nghe bon phan quôc nói láo

 10. ông việt kiều đức này nghiện thuốc lá nặng quá rồi. THÔI BỎ THỐC LÁ ĐI ANH ƠI. tôi cũng hut thuốc từ năm 17 tuổi đã cai khoảng 20 lần rồi . nghỉ hút nhiều nhất là 15 ngày có 1 lần . còn lại từ 5_7ngayf mà thôi. nên giờ tôi không bỏ nữa vì biết không bỏ được .VẬY TÔI KHUYÊN ANH NÊN BỎ THUỐC LÁ ĐI.

 11. Thật ra người dân đức xem clips này họ càng mừng nữa là khác. Vì clips này sẽ ngăn cản người VIệt di dân lậu, chốn qua đức làm kiếm tiền, để họ khỏi mất công trục xuất dân Việt nam về nước. 🙂

 12. qua anh phùng chúng ta biết thêm những người bất đồng chjnhs kiens ở đức rất dễ bị chụp mũ là ' phát xít" làm họ bị thân bại danh liêt hoăcf bị thủ tiêu mà ko điễu tra ra .daan chủ nhân quyền ở phương tây là như thế đấy các bạn đừng có ảo tuỏng nhé

 13. Còn cái khác với châu âu và Việt nam.

  NGười dân Châu âu họ bất mãn việc gì hay bất mãn chính phủ, bất mãn đảng phái nào đó thì họ có quyền vài sẽ bầu chọn một đảng phái khác, chính phủ khác vừa ý họ.

  Còn dân Việt nam thì sao ? Việt nam bất mãn với chế độ độc tài CS thì có quyền bầu đảng phái không ? Cái gọi XHCN mà đảng ta " chọn " cho dân ta phải đi. Nếu ai không muốn đi thì đảng ta cho công an, lưu manh đến mời đị.

  Mức bình quân thu nhận của dân Việt nam là bao nhiêu. Dân đức là bao nhiêu.

  Có nhiều bạn vì không am hiểu về nước ngoài,  Cứ nhìn lũ con ông cháu cha, lũ đại gia ở VN sống giàu có rồi tưỡng là dân VN sống hạnh phúc lắm. Thật ra hơn một nữa dân Việt nam sống dưới mức tối thiểu, nghèo mạc.

  đảng ta ngày xưa gọi " hút máu dân làm trà ". Ngày nay thì ai hút máu dân làm trà ?

 14. tôi có người đi nhât nói người lao động ở bên nhât có ngày làm 12 tiếng trở lên , lúc nào cũng thèm ngủ . vn làm ít chơi nhiều rất thoải mái , chuin khó làm ăn thì cũng giàu có án tiêu thoải mái chẳng ai làm phiền nếu ko vi phạm pháp luât

 15. Nếu bạn cho rẳng XH nước đức bất công Thì bạn có rằng. ở VN, đừng nói chỉ trích Nguyễn tuấn Dũng hay là Trương Tấn sang.

  Chỉ còn hỏi tiền của một công an phường ở đâu ra mua hai ba căn nhà to lớn thế thì cũng bị vào tù rồi. KHông chừng về phường song rồi không có mạng về nhà nữa.

 16. nói quá chuẩn.! ngay cả nước Mỹ được gọi là Tân Tiến cũng có người qua Việt Nam xin việc làm để sống đấy.!

 17. Nếu bạn không hài lòng với chế độ của đức thì bạn có thể rời nước đức ,trờ về VN sống. Không ai ngăn cản, không ai tri bắt bạn mà.

  Bạn cứ trong rằng châu âu là thiên đàng, không cần làm gì cũng sống như tiên như các đồng chí lãnh đảo trong nước ấy thì quá sai rồi.

  Nếu bạn hoàn toàn bất mãn với chế độ dân chủ ở đức thì có bao giời tự hỏi vì sao người Việt nam vẫn tiếp tục đến đức, âu làm lậu thì ngược lại thì có người đức, người pháp đến Việt nam làm lậu kiếm tiền không ?

 18. rất cần nhiều tiếng nói như của bạn để cho bọn rận chủ trong nước không có cơ hội bịp bợm người dân trong nước.qua đây mới thấy việt nam mới là nước có cuộc sống tự do,hạnh phúc.nếu mọi người chịu khó làm ăn thì cuộc sống no đủ.những kẻ mơ mộng hãy mở mắt ra mà nghe,đừng ảo tưởng?

 19. nếu anh chưa ra khỏi chuồng gà,anh sẽ nói đàn bồ câu có cái tổ đẹp biết bao.

 20. nước càng giàu thì dân càng phải làm nhiều, đó là điều dĩ nhiên rồi. chỉ có thằng ngu mới nghĩ là làm ít lương cao.

 21. anh nói rất trung thực ,ở đất nước nào cũng phải lao động mới có ăn không có nước nào nuôi người đang sức lao động ngồi không mà ăn ,của nhà nước cũng là tiền thuế của người lao động nộp vào chỉ loại nhác làm ngồi không lừa đảo đòi về vn lật đổ chính quyền đã 43 năm nay rồi ndvn không bao giờ sợ

 22. Nói chung thế hệ trẻ VN còn tù mù lắm
  Chưa bao giờ bước ra khỏi cái giếng làng nên khi nghe mấy cái thông tin giật tít trên mạng là bắt đầu hình dung đất nước họ cái gì cũng tốt. Còn chê bai đất nước của mình thậm tệ.
  Nhưng thực chất ở bất xã hội nào cũng có những khuất tất và đầy giẫy bất công.
  Chỉ muốn về VN sống cho yên ổn -_-

 23. Cái gì cũng có giá của nó. không làm ngồi đó mà đòi ăn. a nói rất hay

Comments are closed.