WO SHI LALIN: STOP BODY SHAMING


WO SHI LALIN: STOP BODY SHAMING!

https://www.youtube.com/watch?v=GZUkMSKlTD8

Trước khi cùng nhau phân tích các bạn nhất định phải xem video nhé!

Đầu tiên, cảm giác của mình khi cho clip là khá đồng cảm, và hẳn nhiều bạn khác cũng vậy hen? Đặc biệt khi tình trạng Lalin mắc phải cũng là mụn như tụi mình. Một số comment đã có ý rằng vì sao cô gái này có đủ tài chính đi du học ở Nhật mà không đi các salon spa chữa mặt? À, làm sao họ biết là không nhỉ? Mình từng nhận được rất nhiều inbox chia sẻ, “em phải làm thế nào” khi đã dùng hết các loại thuốc trên thị trường, các hãng dượcmỹ phẩm được cho là tột cùng xa xỉ, đi đủ các bác sĩ có tiếng, chạy vạy từ thuốc bắc đến nam, tiền thôi đã lên đến trăm triệu, chưa kể thời gian, công sức nhưng thu về chỉ là thất vọng nặng nề.

Có lần tình cờ xem phim Desperate Housewises (được biết ở Việt Nam dưới cái tên “Những bà nội trở kiểu Mỹ”, mình tâm đắc một đoạn như sau: “In fact… Let’s lose her. Forget the blouse that she wears because she knows it shows off her cleavage. And the skirt that’s so short, because she knows that guys love long legs. And the heels, the ones that make her legs look even longer. Forget the bra that holds her breasts a little higher than they are on their own these days. And the panties, the ones that hide the scar from my c-section. This is it” – Edie Britt- . Phía sau tất cả hư ảo chiến trường sắc đẹp tạo thành, đọng lại gì, thật sự là ai, chính bản thân ta rõ ràng không thể né tránh.

Nói đi cũng phải nói lại. Về góc độ marketing, Lalin dường như chỉ là quân bài chiêu thị để thu hút sự đồng cảm từ người xem, từ đó dẫn đến việc trải nghiệm và sự dụng dịch vụ tại clinic được giới thiệu ở cuối clip. Trên bề mặt, chúng ta như được chia sẻ, thấu hiểu, nhưng cuối cùng, ở bản chất, các marketers đang tận dụng chính hoạt động này để ảnh hưởng chúng ta. Cũng chính vì đó, tuy rất mượt mà trong suốt giai đoạn đầu, Lalin đã tạo điểm bất cập dễ dàng nhận thấy ngay trong kết thúc.

Vậy vấn đề ở đây là gì? Hãy tin rằng nếu bạn xinh đẹp, thì bạn sẽ xinh đẹp bất kể mụn có ngự trị hay không. Chúng ta, đôi khi quá tự ti và trở nên hời hợt với bản thân một cách kinh hoàng. Mình còn nhớ, khi bị chê béo, mình đã bỏ ăn, hùng hục tập luyện thể dục tới mức chỉ bước xuống khỏi máy exercising là đầu óc trống rỗng, thở dồn dập và muốn khuỵu trên sàn tập. Vậy đó, mà khi bị than ốm, mình lại ra sức ăn tới mức da căng, tạo thành vô chừng vết rạn. Bao nhiêu người trong chúng ta hài lòng về cơ thể mình? Nếu chẳng phải là mụn, sẽ là sẹo, là cân nặng, là tóc xơ, là mắt nhỏ là chiếc mũi tẹt… Vô vàn những khiếm khuyết để có thể kể tên. Và dường như, chúng ta đang đánh mất chính bản ngã trên cuộc đua không hồi kết.

Dỡ bỏ những định kiến, quy chuẩn, áp lực của xã hội xung quanh, sống đúng như ước mơ là điều quan trong nhất trong cuộc đời này. Khi đó, không một tác động nào, kể cả những marketers khôn khéo nhất có thể làm lung lay chúng ta. Hãy luôn tự hào vì là chính bản thân mình, bạn nhé!




Theo FB Cavang

2 Nhận xét

  1. Cảm ơn chia sẻ của anh. Em rất không hiểu những chuẩn mực cái đẹp bây giờ là gì nữa, jgọi là “không tì vết”, thật ra nên là khỏe mạnh nên da căng,máu huyết lưu thông tốt nên hồng hào, vui vẻ lạc quan nên thần sắc tươi tắn chứ nhỉ. Đâm ra khi gọi “làn da đẹp không tì vết” khiến sẹo rỗ như e thấy mình vậy là không đẹp rùi :))

  2. Nản lòng.nói vậy thôi chứ mà mặt bị mụn thì tự ti lắm.cái gọi là dũng khí bản thân nó mọc cánh bay đi mất rồi.

Comments are closed.